09:25 +07 Thứ bảy, 17/11/2018
Trường THPT Trần Hưng Đạo – Nam Định - Địa chỉ: 75/203 Trần Thái Tông Phường Lộc Vượng – TP Nam Định - Điện thoại : 0350.3847042. 

Danh mục chính

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 303

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8840

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1226570


Văn bản Bộ GD$ĐT

 • Công văn...
  Thứ ba - 30/10/2018 07:00

  Thông báo thi tuyển công chức về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Công văn...
  Chủ nhật - 28/10/2018 07:00

  Quyết định Về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS-2018)
 • Khác...
  Thứ sáu - 05/10/2018 07:00

  Công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang nhất » Tin Tức » Góc học sinh

NHỮNG KINH NGHIỆM HỌC TẬP CỦA TÔI

Thứ hai - 10/12/2012 22:05

Đó là câu nói tôi luôn tâm đắc kể từ khi bước chân vào mái trường cấp 3 Trần Hưng Đạo. Phải chăng có một mục tiêu rõ ràng chính là yếu tố tiên quyết đối với sự thành công trong học tập ? Tôi đã thử mình kiểm chứng điều đó. Ngay sau khi đề ra các mục tiêu từ lớn đến nhỏ, tôi đã ghi ra giấy và bắt tay vào thực hiện với lòng quyết tâm và sự kiên trì. Trên con đường hoàn thành mục tiêu tôi đã vấp phải rất nhiều khó khăn cũng như nhiều lần thất bại nhưng tôi luôn tự nhủ rằng: mình không thể cứ mãi thất bại, mình phải thành công. 

        Mục tiêu đã, đang và vẫn sẽ là kim chỉ nam trên con đường của tôi. Nhưng để hoàn thành mục tiêu đó, tôi nhận thấy không chỉ cần ý chí quyết tâm mà còn phải tìm ra những phương thức học tập hiệu quả. Những phương thức ấy tôi đã may mắn tìm thấy trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. áp dụng sơ đồ tư duy, cách ghi nhớ nhanh, cách đọc sách nhanh, chiến lược khi làm bài thi,... vào việc học tập của bản thân kết hợp với việc chăm chú lắng nghe tiếp thu kiến thức trên lớp, tôi đã thu được những kết quả không ngờ. Cuốn sách theo tôi là một tài liệu vô cùng bổ ích cho tất cả những ai còn đang ngày đêm học tập. 
        Đã bao giờ bạn từng băn khoăn tại sao những thủ khoa đại học thường là những học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, sống ở những vùng quê nghèo chứ không phải là những thành phố lớn với đầy đủ phương tiện học tập chưa? Tôi đã cho rằng đó là các bạn ấy vì muốn thay đổi cuộc đời nên đã quyết chí học tập để thay đổi cuộc sống. Nhưng nếu suy nghĩ sâu xa hơn thì đó mới là điều kiện cần, điều kiện đủ ở đây là tinh thần tự học đáng ca ngợi của các bạn ấy. Tự học mang lại một hiệu quả lớn lao mà nhiều người trong chúng ta đã vô tình lãng quên mất nó. Vì sao ư ? Nếu bạn không biết đường mà chỉ ngồi trên xe người khác chở đi, chắc gì bạn đã nhớ đường đến đích. Ngược lại nếu bạn tự mình khám phá, ban đầu có thể không biết phải nhờ sự chỉ dẫn của vài người đi đường nhưng đến lần thứ 2, lần thứ 3 con đường ấy chắc chắn đã in trong tâm trí bạn. Tự học cũng chính là như vậy, nó giúp chúng ta khắc sâu kiến thức, giúp chúng ta tìm đến những chân trời tri thức mới và đơn giản là mang đến cho ta một kết quả cao trong học tập. 
        Đó là một vài những kinh nghiệm tôi tích lũy được trong quá trình học tập và rất muốn chia sẻ cùng các bạn. Các bạn đã có mục tiêu của mình chưa ? Nếu chưa thì hãy bắt đầu đi nhé ! Một quả trứng gà cần 21 ngày để nở thành gà con, một người cần đến 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, 1 con voi có thai kỳ kéo dài đến 2 năm ... Mục tiêu cũng tương tự như vậy, có những mục tiêu hoàn thành rất nhanh nhưng có những mục tiêu cần rất nhiều thời gian để thực hiện. Vì thế hãy kiên trì với những mục tiêu của mình.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Sao Mai – cựu học sinh lớp 12B2 khóa 2008-2011 Giải nhất thi HSG tỉnh môn Tiếng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Trường ta chính thức mang tên "Trần Hưng Đạo" khi nào

1966

1982

1992

2002

Giới thiệu trường

Bài hát trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định

  Link dự phòng:  http://www.youtube.com/watch?v=ROhnt1ys_Zo

Các bài hát về quê hương Nam Định

Tin tức - Sở GD&ĐT Nam Định